Hotline: 0911.40.7774 Chat Zalo Chat Messenger

Kính Cường Lực

CTY TNHH PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM THƯƠNG HIỆU VIỆT – Chuyên: Cung Cấp kính cường lực Giá rẻ – Uy tin – Chất Lượng tại TP. Cần thơ

Ngày nay, việc bảo vệ an ninh cho ngôi nhà là một việc được đặt lên hàng đầu đối với những người đang có ý định xây nhà hoặc đã có nhà. Có rất nhiều cách để bảo vệ ngôi nhà và một trong số đó là sử dụng kính cường lực cho ngôi nhà của mình.

Như thế nào được gọi là Kính cường lực

Kính cường lực là kính được tôi luyện ở nhiệt độ rất cao, gần 700 độc C, sau đó được cho làm nguội rất nhanh bằng khí mát. Chính điều đó đã tạo sức căng bề mặt của kính, tăng khả năng chịu lực va đập và tải trọng lớn, đặc biệt khả năng chống vỡ khi nhiệt độ tăng cao.

Kính cường lực khác kính thường ở đặc điểm nào

Kính cường lực và kính thường khác nhau rất lớn về độ cứng, khả năng chịu va đập, tải trọng và chịu nhiệt. Ngoài ra sự khác biệt rõ ràng nhất giữa kính cường lực và kính thông thường đó là khi ‘’vỡ’’. Khi vỡ kính thông thường sẽ có từng mảnh kính sắc nhọn, gây nguy hiểm. Kính cường lực thì ngược lại, khi vỡ ra sẽ tách thành nhiều mảnh nhỏ vụn chính điều đó hạn chế nguy hiểm cho người sử dụng.

Đặc điểm của kính cường lực

Kính cường lực là loại kính đặc biệt và có các đặc điểm riêng biệt:

  • Chịu lực tốt, cao gấp 4 – 5 lần so với kính thông thường cùng loại, cùng độ dày, kích thước.
  • Kính cường lực khi vỡ tách thành nhiều mảnh nhỏ vụng riêng biệt, không có những cạnh sắc nhọn.
  • Kính cường lực chịu được nhiệt độ rất cao, có thể chịu được nhiệt độ trên 200 độ C.

Các tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng kính cường lực

Kính cường lực tốt phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Tiêu chuẩn TCVN 7455:2004 về số mảnh vỡ, dung sai độ dày, ứng suất bề mặt, độ phẳng…
  • Khi nhìn nghiêng kính cường lực không bị song
  • Kính cường lực không bị khúc xạ tạo màu cầu vồng và không bị biến dạng trên bề mặt kính.

Phân loại kính cường lực

Quá trình gia công kính cường lực được sản xuất theo công nghệ kính nổi. Các loại kính cường lực hiện nay được phân loại theo độ dày, màu sắc, kích thước, khả năng chịu lực…Được chia làm 2 loại chính:

  • Kính cường lực hoàn toàn:

Kính được tôi luyện với nhiệt độ gần 700 độ C, gia nhiệt và làm lạnh nhanh bằng hệ thống khí mát. Kính có độ cứng cao, chịu lực mạnh, chống va đập cực tốt. Nếu chịu một lực tác động quá mạnh sẽ làm kính vỡ nhỏ thành từng hạt hình khối lục giác làm giảm thiểu tối đa khả năng gây thương tích.

  • Kính bán cường lực

Là một dạng của kính cường lực với khả năng chịu tải nhỏ hơnkính cường lực 1/2 lần nhưng với tính liên kết khi vỡ vượt trội, kính không bị vỡ vụn hoàn toàn như kính cường lực và kết thành từng mãng, giảm được tối đa sự nguy hiểm khi xảy ra sự cố va đập mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *